Khóa học luyện thi FCE bậc B2 châu Âu do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Quốc tế Cambridge English (Vương Quốc Anh) tổ chức cấp chứng chỉ.

FCE (Viết tắt: First Certificate in English), là tên một loại chứng chỉ tiếng Anh bậc B2 châu Âu do Trường Đại học Cambridge, Vương Quốc Anh sở hữu và có giá trị vĩnh viễn trên toàn cầu trong đó có Việt Nam. Cũng như IELTS & TOEFL.iBT & TOEIC, FCE đều nằm trong Khung tham chiếu Ngôn ngữ Chung châu Âu (CEFR) do Hội đồng Khảo thí Ngôn ngữ Chung châu Âu (ALTE) công nhận và đánh giá.

Kỳ thi FCE diễn ra như thế nào?

Kỳ thi FCE được thành viên của Trường Đại học Cambridge là Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Cambridge English (Viết tắt là Cambridge English) đại diện tổ chức tại Elink Việt Nam (ELINK English Language Academy) hoặc tại một số địa điểm do Cambridge English chỉ định, thời gian thi thường diễn ra trong buổi sáng từ 07 giờ 30 phút cho đến 12 giờ 15 phút với 04 bài thi liên tiếp:


 • Bài thi Reading and Use of English: Bài thi này diễn ra đầu tiên trong kỳ thi, thí sinh sẽ tham gia bài thi này trong thời gian 1 tiếng 15 phút, có 7 phần thi với 52 câu hỏi, thí sinh sẽ đọc kỹ nội dung câu hỏi trong bài thi rồi trả lời đáp án vào tờ Answer Sheet;
 • Bài thi Writing: Sau khi kết thúc bài thi đầu tiên, thí sinh sẽ được nghỉ ngơi tại chỗ 3-5 phút, bài thi Viết sẽ diễn ra trong thời gian 1 giờ 20 phút với 2 phần thi: Phần 1 viết Essay; Phần 2 chọn 1 trong các loại Article, Letter/Email, Report, Review, thí sinh sẽ viết đáp án vào tờ Answer Sheet;
 • Bài thi Listening: Bài thi Nghe diễn ra trong thời gian 40 phút, thí sinh sẽ được nghe bằng Cassette, bài thi có 4 phần với 30 câu hỏi, thí sinh sẽ trả lời đáp án vào tờ Answer Sheet;
 • Bài thi Speaking: Bài thi cuối cùng là bài thi nói, diễn ra trong thời gian 14 phút, thí sinh sẽ thi theo cặp (2 thí sinh 1 cặp), các thí sinh sẽ được khảo thí kỹ năng Speaking bởi 2 giám khảo Quốc tế Cambridge, giám khảo số 1 sẽ trực tiếp ngồi đối diện với 2 thí sinh để đặt các câu hỏi cho thí sinh và chỉ chấm 1 tiêu chí của bài thi, còn giám khảo số 2 ngồi phía sau sẽ chấm 04 tiêu chí còn lại của bài thi Speaking, các thí sinh sẽ được giám khảo nhìn các bức tranh để kiểm tra khả năng giao tiếp, ngữ điệu và phát âm của thí sinh.

Kết quả thi và cách chấm điểm được tính ra sao?

Trường Đại học Cambridge tính thang điểm cho kỳ thi FCE như sau: 

 • 180 - 190: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh đã hoàn thành bài thi FCE một cách xuất sắc (vượt trội), Đại học Cambridge sẽ công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc C1 châu Âu, chứ không phải bậc B2 châu Âu (Grade A).
 • 173 - 179: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh đã hoàn thành bài thi FCE loại giỏi, Đại học Cambridge sẽ công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc B2 châu Âu (Grade B). 
 • 160 - 172: Nếu thí sinh đạt mức điểm này, thể hiện thí sinh hoàn thành bài thi FCE, được Đại học Cambridge công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh cho thí sinh ở bậc B2 châu Âu (Grade C).
 • 140–159: Nếu thí sinh chẳng may chỉ đạt mức điểm này, thì thí sinh chỉ được Đại học Cambridge công nhận và cấp chứng chỉ trình độ tiếng Anh bậc B1 châu Âu (thấp hơn FCE 1 bậc).

Làm thế nào để đạt chứng chỉ FCE này một cách dễ dàng và nhanh chóng?

Để giúp các thí sinh dễ dàng chinh phục kỳ thi FCE bậc B2 châu Âu do Đại học Cambridge khảo thí và cấp chứng chỉ, Elink Việt Nam (ELINK English Language Academy) tổ chức thường xuyên các lớp luyện kỹ năng và chiến thuật hoàn thành bài thi trong thời gian từ 2 cho đến 3 tháng (tương đương với 60 giờ học) tại Elink Việt Nam.

Mọi khó khăn, mọi vấn đề liên quan đến nội dung làm bài bài thi – hay chiến thuật “tăng tốc” hoặc đơn giản hóa bài thi, sẽ được chúng tôi cung cấp đầy đủ và giảng dạy chi tiết tỉ mỉ cho các học viên để các học viên nắm rõ nội dung bài thi, tự tin trước khi tham gia kỳ thi do Cambridge English khảo thí.

ELINK English Language Academy chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội luyện thi các chứng chỉ do Đại học Cambridge cấp như: Starters, Movers, Flyers, KET dành cho các em học sinh, PET, FCE, CAE, TESOL, CELTA, DELTA dành cho người lớn. Trong 10 năm qua chúng tôi đã nỗ lực xây dựng lên thương hiệu uy tín tại khu vực Hà Nội và cung cấp hàng trăm khóa học hiệu quả cho hàng nghìn học viên khắp trên cả nước: Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Thành phố HCM, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Dương.....

Chất lượng khóa học và Đội ngũ giáo viên giảng dạy ra sao?

Khóa luyện thi FCE sẽ do các chuyên gia quốc tế phối hợp với các giảng viên xuất sắc giàu kinh nghiệm nghiên cứu và luyện thi FCE của Elink Việt Nam trực tiếp giảng dạy, học viên sẽ được đội ngũ giáo viên chúng tôi phân tích tỉ mỉ từng kiến thức của từng bạn, chỉ cho các bạn những điều các bạn còn vướng mắc, còn yếu để cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất trước khi bước vào khóa học luyện thi chính thức, khi bước vào khóa học luyện thi các học viên sẽ được học kiến thức theo nội dung bài thi: Reading and Use of English, Writing, Listening, Speaking. Trong quá trình học, cả lớp sẽ vừa học vừa khảo thí thử ngay trên lớp, nhằm đánh giá kiến thức đã học và sự tiến bộ của mỗi học viên, nếu học viên chưa nắm rõ kiến thức hoặc tiếp thu chậm các giáo viên sẽ bổ sung thêm, hoặc giảng dạy lại tỉ mỉ hơn để đảm bảo 100% học viên trên lớp sẽ tự tin hơn khi làm bài thi.

Bảo đảm kết quả đầu ra

Với 10 năm kinh nghiệm tổ chức luyện thi FCE bậc B2 châu Âu, chúng tôi Elink Việt Nam cam kết luyện thi cho các học viên sẽ đạt chứng chỉ FCE theo lộ trình đã quy định. Theo quy định đã ban hành nếu học viên không đạt chứng chỉ FCE sau khóa học, Ban lãnh đạo Elink Việt Nam sẽ trực tiếp xin lỗi học viên và hoàn lại 100% học phí cho học viên, chúng tôi cam kết nguyện mang hết khả năng để tổ chức luyện thi cho học viên được hiệu quả cao nhất và nhanh nhất.

Lịch thi, Học phí và Chính sách ưu đãi 2017 mời Học viên liên hệ Hotline + 01692.888.887 để tìm hiểu

Văn phòng Elink Việt Nam (Hà Nội)


 • Tòa nhà Elink Việt Nam
 • 11/167 Phố Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • + 84 (24) 627-620-44
 • + 84 (24) 627-620-55
 • Info@elink.edu.vn
 • Fanpage: ELINK English Language Academy

Mời các học viên hãy Like và chia sẻ trang Fanpage chính thức của Elink Việt Nam: ELINK English Language Academy và thường xuyên truy cập vào trang Website: www.elink.edu.vn để theo dõi tin tức và chính sách ưu đãi học phí của Elink Việt Nam.

MỘT SỐ TIN TỨC - SỰ KIỆN NỔI BẬT

Top page